Tư vấn bán hàng trên mạng tại Đà Lạt

Chúng ta đang sống trong thời đại 4.0, là thời đại mà mọi giao dịch mua bán đều được xử lý trên không gian internet. Chỉ với một cú click chuột là bạn đã có thể mua được món đồ yêu thích mà không cần phải đi đến tận nơi để mua. Điều này đã biến internet thành thị trường kinh doanh cực kỳ tiềm năng nhưng cũng đầy rẫy thách thức. Để có thể bán được hàng trên internet bạn cần phải có rất nhiều kiến thức từ marketing đến việc sử dụng các ứng dụng internet. Hiểu được những khó khăn đó ONESE đã mang đến với bạn dịch vụ tư vấn bán hàng trên mạng tại Đà Lạt.

Bán hàng online là gì?

Bán hàng online (bán hàng trực tuyến) được hiểu là các hoạt động kinh doanh, buôn bán, trao đổi hàng hoá diễn ra trên “thị trường toàn cầu” – mạng Internet.

Khác với bán hàng truyền thống, bán hàng online không nhất thiết phải có cửa hàng. Quá trình mua – bán, giao dịch sẽ diễn ra chủ yếu trên mạng Internet. Người mua và người bán đều sử dụng các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại có kết nối Internet.

Bán hàng online là gì?

Hiểu đơn giản, bán hàng online là bạn sẽ bán hàng nhưng không có cửa hàng thật, hoặc có cửa hàng nhưng đẩy mạnh quảng bá sản phẩm qua các kênh online. Với phương thức quảng bá này của bạn, đặt hàng online là lựa chọn của đa số khách hàng.

Bán hàng online nên bán gì?

Có rất nhiều mặt hàng mà bạn có thể lựa chọn nhưng tiêu chí để chúng ta lựa chọn một sản phẩm để bắt đầu bán hàng online phải dựa vào một số sau đây:

  • Sản phẩm cạnh tranh ít là tiêu chí đầu tiên như nhiều bạn bán các sản phẩm như quần áo, giày dép mà đi lấy lại của những người đang đăng bán và hình ảnh đi sưu tầm trên mạng về mặc dù nó không sai nhưng đây lại là điều tối kỵ vì hình ảnh mờ mà nó đã quá đại trà rất khó bán.
  • Sản phẩm chất lượng uy tín, với nguồn gốc rõ ràng hãy xây dựng cho mình một sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để bán nhất là các sản phẩm liên quan đến sức khỏe, làm đẹp.
  • Sản phẩm được chọn bạn phải thật sự am hiểu và yêu thích nó thì khả năng thành công mới cao không nên chỉ lựa chọn vì cảm tính.
  • Sản phẩm bạn chọn nguồn hàng bạn có sẵn có không ? có nhiều nguồn hàng và giá cả bạn bán so với các website hay những đối thủ khác như thế nào bạn phải quan tâm đến vấn đề này vì đây cũng là yếu tố lớn để quyết định sự thành công và phát triển lâu dài.

5 cách tìm nguồn hàng bán online giá cực rẻ

a. Tìm nguồn hàng kinh doanh online trên Facebook

Trên Facebook luôn có rất nhiều fanpage, cá nhân thậm chí là group chuyên nhập và bỏ sỉ cho từng ngách sản phẩm riêng biệt. Chính vì vậy mà Facebook là nơi giúp bạn tìm ra rất nhiều nhà buôn mà chẳng tốn quá nhiều công sức.

Để tìm kiếm ra cũng rất đơn giản, bạn có thể để ý trên Facebook của bạn có ai đang bỏ sỉ hay không? Nếu có thử hỏi họ về chính sách sỉ, giá cả thử xem. Hoặc bạn chỉ cần search từ khóa “mặt hàng + bỏ sỉ/giá sỉ” ở thanh công cụ tìm kiếm Facebook là sẽ có cả tá kết quả đã được trả về cho bạn chọn. Bạn chỉ cần inbox cho cá nhân, page hoặc vào hội nhóm đăng nhu cầu của mình lên, xin báo giá và tham khảo và lựa chọn là được.

Vì trên Facebook sẽ không thiếu người bỏ sỉ hàng để kinh doanh online các mặt hàng từ thời trang, mỹ phẩm cho đồ ăn… Nên ưu điểm khi lấy hàng trên Facebook là bạn có sẽ sẵn hình ảnh sản phẩm khá đa dạng cho bạn lấy về đăng bán.

Tìm nguồn hàng kinh doanh online trên Facebook
Tìm nguồn hàng kinh doanh online trên Facebook

b. Tìm nguồn hàng kinh doanh online trên Google

Bạn chỉ cần lên Google search tìm kiếm “Nguồn sỉ/xưởng/giá sỉ + tên sản phẩm” vậy là các kết quả chạy ads hay tự nhiên sẽ hiện cho bạn dễ dàng tìm được địa chỉ, thông tin của nhà cung cấp cũng như số điện thoại. Bởi Google vẫn luôn là “chìa khóa vạn năng” giúp tìm ra bất cứ thông tin nào mà bạn muốn.

VD: Bạn muốn tìm quần jean thì từ khóa cần tìm kiếm trên google sẽ là: Nguồn sỉ jean, xưởng sỉ jean, giá sỉ jean,…

Khi tìm nguồn hàng bán hàng online trên google cần lưu ý:

Gõ từ khóa tìm kiếm càng chi tiết càng tốt. Vì khi bạn tìm chi tiết sẽ ra đúng cái bạn cần hơn. Với ví dụ ở trên nếu muốn tìm kiếm chi tiết hơn thì bạn có thể dùng từ khóa “Nguồn sỉ quần jean nam”.
Cố gắng tìm ra 5 – 6 nhà cung cấp, sau đó so sánh điểm mạnh, yếu của mỗi nhà cung cấp rồi liên lạc với họ để được tư vấn thêm.

c. Tìm nguồn hàng kinh doanh online trên Shopee, Lazada, Tiki

Bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy nhiều địa chỉ bỏ sỉ với giá cả cạnh tranh và chất lượng tốt tại Shopee, Lazada hay Tiki, chứ ở đây không chỉ có bán lẻ. Bạn chỉ cần xác định hàng hóa muốn mua, gõ từ khóa tìm kiếm và lướt qua vài trang đầu, đảm bảo những shop đang bán chạy các sản phẩm bạn đang tìm kiếm hoặc gần giống sẽ đều có thêm phần bỏ sỉ.

Hình thức tìm nguồn hàng bán online này phù hợp với những người ít vốn và mới bắt đầu kinh doanh muốn thử sức trong buôn bán kinh doanh và lấy với số lượng chỉ một vài cái để bán thử trước.

Tìm nguồn hàng kinh doanh online trên Shopee, Lazada, Tiki
Tìm nguồn hàng kinh doanh online trên Shopee, Lazada, Tiki

d. Tìm nguồn hàng kinh doanh online tại Quảng Châu, Trung Quốc

Có một sự thật rằng gần như mọi hàng hóa đều được tạo ra từ Trung Quốc dù nhiều người nghĩ hàng Trung Quốc không chất lượng này nọ. Vì thế mà Trung Quốc được ví như công xưởng của thế giới. Với nhiều sản phẩm độc lạ, nguồn hàng bán hàng online đa dạng có thể giúp bạn bán hàng theo trends. Nhiều người đã kiếm được cả trăm triệu một tháng chỉ nhờ việc đánh hàng những mặt hàng đang HOT về bán lại.

Để đánh hàng từ Trung Quốc về thì có 2 cách:

Cách thứ nhất là bạn trực tiếp qua Quảng Châu, thương lượng với người cung cấp sau đó thuê dịch vụ vận chuyển về từ các công ty vận chuyển. Cách này sẽ khá là vất vả và rủi ro với những bạn chưa có kinh nghiệm.

Cách 2 đó là bạn ngồi ở nhà và lên những website như: alibaba, Taobao, 1688, Tmall,… gõ từ khóa sản phẩm và tìm nhà cung cấp bạn thấy tin tưởng nhất. Mỗi nhà cung cấp trên đó đều có những chỉ tiêu, đánh giá từ khách hàng để bạn xem có đủ uy tín hay không.

Tiếp đó bạn tìm một công ty chuyên vận chuyển và đánh hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Cung cấp cho họ đường link nhà cung cấp cũng như sản phẩm mà bạn tìm được. Sau đó công ty sẽ thương lượng với bên cung cấp, lấy hàng và báo cho bạn biết bao nhiêu ngày hàng sẽ về tới Việt Nam. Việc của bạn chỉ là trả tiền hàng và tiền ship cho công ty vận chuyển thôi.

Lưu ý: Có một số nhà cung cấp họ sẽ cho bạn nhập sản phẩm thử để test trước sau đó mới đánh số lượng nhiều. Để tránh rủi ro thì bạn có thể nhập số lượng ít về để xem thử và bán trước xem sao.

e. Tìm nguồn hàng kinh doanh online ở chợ bỏ sỉ truyền thống

Chợ Đồng Xuân, chợ Ninh Hiệp, chợ An Đông là những nơi cung cấp nguồn hàng quần áo với số lượng khổng lồ, các mặt hàng tại đây khá phong phú về mẫu mã, kiểu dáng, chủng loại và đặc biệt giá bán mỗi khu vực cũng khác biệt. Những chỗ đó từ lâu đã nổi tiếng là những chợ đầu mối lớn nhất trong cả nước.

Chất lượng sản phẩm đa số sản phẩm ở đây thuộc mức thấp hoặc bình dân hoặc Hàng chất lượng cũng có, nhưng phải tuỳ “mặt khách”. Do nguồn nhập về để bán hàng online ở các chợ này, chủ yếu được lấy từ Quảng Châu, Thái Lan hay các xưởng may công nghiệp nên chất lượng sản phẩm sẽ rất thất thường. Nếu bạn chỉ là người mới “chân ướt chân ráo” đến đây tìm mối hàng thì sẽ rất khó để chọn được sản phẩm chất lượng. Và nếu không có kinh nghiệm, có khi bạn đang phải mua buôn quần áo với mức giá bán lẻ mà thôi.

Tìm nguồn hàng kinh doanh online ở chợ bỏ sỉ truyền thống
Tìm nguồn hàng kinh doanh online ở chợ bỏ sỉ truyền thống

5 kênh online giúp bạn bán hàng hiệu quả nhất 2021

Có khá nhiều cách để có thể bán hàng nhưng mình sẽ hướng dẫn các bạn những cách hiệu quả, đơn giản dễ làm nhất nhé vì mục đích của bài viết này là giới thiệu đến các bạn mới bắt đầu một phương pháp mới kinh doanh có tính hiệu quả cao hơn rất nhiều.

Facebook

Hình ảnh logo của facebook
Hình ảnh logo của facebook

Facebook là kênh bán hàng hiệu quả hàng đầu hiện nay bạn có thể thực hiện nhiều hình thức như tạo page hay bán trực tiếp qua profile hầu như hiện nay bất cứ ai khi mới tham gia thị trường online đều nghĩ đến việc bán hàng thông qua facebook nhưng rất nhiều người trong số họ đã thất bại toàn tập vì không kiên trì, mau nản và sản phẩm bán của họ quá đại trà nếu bạn muốn theo hình thức này thì bài viết cách bán hàng online hiệu quả nhất trên facebook sẽ gửi đến các bạn cách để bán hàng thật sự hiệu quả.

Zalo

Hình ảnh logo Zalo
Hình ảnh logo Zalo

Zalo là một mạng xã hội tại Việt Nam có rất nhiều người dùng hiện nay, nó cũng khá là bảo mật vì tin nhắn hay đoạn chat của bạn không phải ai cũng biết đến chỉ có những người có số điện thoại thì mới có thể tiếp cận bạn lo lắng điều này sẽ làm giảm người thấy sản phẩm của bạn thì điều này không phải lo đâu nhé Kiếm Tiền Blog đã có bài viết kinh nghiệm bán hàng online trên Zalo và cách tiếp cận khách hàng hiệu quả để giúp các bạn mới bắt đầu hiểu được bản chất của Zalo Việt Nam và phương thức tìm kiếm khách hàng hiệu quả.

Bán hàng qua trang thương mại điện tử

Thương mại điện tử là sự kết hợp của thương mại và internet
Thương mại điện tử là sự kết hợp của thương mại và internet

Hình thức này đã không phải là phương thức kinh doanh cơ bản nữa mà đây là hình thức nâng cao nhưng rất hiệu quả hiện nay nếu bạn cảm thấy mình có sản phẩm thế mạnh đừng ngần ngại hãy tung lên các trang thương mại điện tử rất dễ dàng nhưng hiệu quả lại rất tốt tuy nhiên giá bạn bán phải rẻ một chút nhé. Các trang thương mại điện tử tốt nhất hiện nay có thể kể đến như Lazada, Sendo, Shopee, Tiki,…. trong số đó lớn nhất vẫn là “ông” Lazada do Alibaba đứng đằng sau. Việc đăng ký cũng khá dễ dàng như với Lazada thì chỉ cần 3-4 bước bạn sẽ có một gian hàng trên đấy chi tiết về cách đăng ký bán hàng và chi phí mở gian hàng thì mời các bạn đọc bài viết này nhé.

Instagram

Logo của Instagram
Logo của Instagram

Thật sự đây là kênh bán hàng không dành cho người mới nó là một kênh chia sẻ hình ảnh đã được mua lại bởi “anh lớn” Facebook vào năm 2012 với giá 1 tỷ USD với sự phát triển hậu thuẫn của Facebook và cơ bản ý tưởng của Instagram cũng rất hay chính vì vậy mà nó mang lại doanh thu cho nhiều người bán hàng và cho chính Facebook một khoản lợi nhuận khổng lồ. Nhưng bán hàng trên Instagram nói dễ thì dễ nhưng không phải ai cũng có khả năng làm tốt cùng kênh này vì vậy Kiếm Tiền Blog đã cố gắng viết bài viết cách bán hàng online trên instagram hiệu quả nhất để mang đến cho các bạn góc nhìn thực về kênh này.

Website

Website kênh bán hàng hiệu quả hàng đầu hiện nay
Website kênh bán hàng hiệu quả hàng đầu hiện nay

Vâng một kênh kinh điển vừa dễ và vừa khó vì nó đòi hỏi các kiến thức tổng hợp về marketing thì việc phát triển website mới dễ bên cạnh đấy nếu bạn là người mới tham gia kinh doanh thị trường mà có số vốn ít thì việc lập website lại là vấn đề lớn vì hiện nay chi phí để làm một website là rất cao nhưng nếu bạn kinh doanh lâu dài website bắt buộc là kênh phải có của bạn vì website chính là thương hiệu, là cửa hàng trực tuyến của bạn.

Ví dụ bạn mua website với cái tên là hsp.vn (HSP FARM) thì đó là thương hiệu của bạn trên thị trường và tên miền này cũng là tên mà khách hàng biết đến bạn ngay khi đọc kiểu như suy nghĩ của khách hàng khi thấy tên website này sẽ nghĩ ngay là ồ chắc đây là website chuyên bán đặc sản này nổi tiếng có nhiều sản phẩm ngon vào xem thử có gì.

Nhưng làm website xong bạn phải marketing nữa như SEO, chạy quảng cáo facebook, Adwords thì mới có nhiều khách hàng biết đến nhưng bạn không phải lo về vấn đề này hãy kết hợp website cùng 4 kênh chúng tôi liệt kê ở trên dẫn dắt khách hàng về website của bạn điều này sẽ giúp bạn marketing 0đ vẫn có khách hàng và website của bạn vẫn tăng tiến sức mạnh từng ngày.

Bán được nhiều hàng hơn cùng dịch vụ tư vấn bán hàng trên mạng Đà Lạt của ONESE

Với các chuyên gia có hơn 15 năm kinh nghiệm thực chiến về Digital marketing. ONESE tự tin sẽ giúp bạn có thể tự lên được các chiến dịch marketing độc đáo để có thể thu hút được nhiều người dùng và bán được nhiều hàng.

Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn từ việc định hướng được nên bán sản phẩm gì, lựa chọn nhà cung cấp sản phẩm đến việc sử dụng các công cụ trên internet để quảng cáo và giúp bạn tiếp cận được các khách hàng tiềm năng qua đó nâng cao tỷ lệ chốt đơn hàng.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn về dịch vụ tư vấn bán hàng trên mạng Đà Lạt qua số hotline: 02633 57 57 57090 340 8006

Văn phòng

Địa chỉSố 27 Yersin, P.10, Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại02633.57.57.57 – 0934.945.999

Emaildalat@onese.vn

Trụ sở chính

Địa chỉ: 140B Bạch Đằng, Phường 2, Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại028 6292 1313 – 090 340 8006

Emailinfo@onese.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *